Những việc cần làm trước khi mở trung tâm giáo dục ngoại ngữ

Bạn là một người tâm huyết với ngành giáo dục, bạn đam mê dạy học và bạn muốn kinh doanh ở lĩnh vực đó. Bạn có ý định mở một trung tâm giáo dục cho riêng mình. Tuy nhiên bạn gặp khó khăn trong việc không biết bắt đầu từ đâu và chuẩn bị những gì?…Hãy tham khảo những việc cần làm trước khi mở trung tâm giáo dục mà NextEdu đã đúc kết được trong quá trình đồng hành cùng các trung tâm.

1. Nguồn vốn

Nguồn vốn đóng vai trò cực kì quan trọng trong quá trình hình thành nên trung tâm giáo dục. Nguồn vốn dồi dào sẽ là một lợi thế, giúp các bạn thuận lợi trong việc chuẩn bị địa điểm, cơ sở học tập, giáo trình, nhân sự cũng như vấn đề marketing…

2. Pháp lý

Bạn cần phải đảm bảo các điều kiện về pháp lý bắt buộc như: Giám đốc trung tâm phải là người có bằng ngoại ngữ liên quan, năng lực giáo viên… Và một số yêu cầu về cơ sở vật chất, thiết bị phòng học. Do đó, trước hết bạn phải có một hồ sơ pháp lý để nộp lên sở giáo dục và đào tạo tại địa phương, gồm các giấy tờ theo quy định pháp luật.

3. Địa điểm

Các trung tâm nên chọn không gian giảng dạy và học tập thoải mái, yên tĩnh, thoáng mát. Đặc biệt nên có chỗ để xe cho học viên và giáo viên.

lưu ý khi mở trung tâm ngoại ngữ

4. Giáo trình

Các trung tâm ngoại ngữ cần phải soạn thảo, lựa chọn nội dung đào tạo sao cho sinh động và khác biệt. Nội dung giáo trình phù hợp với đối tượng học viên mà trung tâm mình muốn hướng đến.

5. Cơ sở vật chất

Bạn phải chuẩn bị những trang thiết bị cơ sở vật chất cơ bản như là: bàn ghế, giáo trình, bảng, máy chiếu, hệ thống loa đài, các chương trình hỗ trợ khác để xem video, hình ảnh…

6. Giáo viên

lưu ý khi mở trung tâm giáo dục

Trình độ và sự tận tâm của giáo viên có vai trò quyết định tới chất lượng của một trung tâm ngoại ngữ. Đây chính là nhân sự quan trọng có vai trò quyết định đến chất lượng giảng dạy và học tập của trung tâm.Các bạn có thể thuê giáo viên là người Việt Nam dạy ngoại ngữ, giáo viên là người bản địa, giáo viên là người nước ngoài dạy ngoại ngữ.

Như vậy trước khi mở trung tâm ngoại ngữ, bạn cần lưu ý những vấn đề trên để đảm bảo không có thiếu sót gì xảy ra trong quá trình thành lập.

Và hãy nhớ rằng NextEdu luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn

Tìm hiểu về NextEdu: http://nextface.vn/

 

Bắt đầu dùng thử miễn phí 7 ngày

Để trải nghiệm nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh Sapo